skip to Main Content
Menu
TỰ HÀO TOP 10 DVDL VIỆT NAM - 2017

chuyến đi hạ long của người cô gái xinh, hehee

Vào một ngày cực kỳ đẹp trời, 5 cô gái quyết định book tour đi Vịnh Hạ Long của sinh cafe ghép đoàn qua website công ty- nơi mà rất nhiều du khách nước ngoài đã tìm đến đây. Nhưng nó – 1 cư dân Việt Nam – đam mê xê dịch đã trải qua hơn 20 năm sống nhưng lại chưa từng đặt chân đến.
Chủ nhật, ngày 16 tháng 08 năm 2018,
5 cô gái dậy từ sớm, háo hức chuẩn bị cho chuyến đi 1 ngày của mình.
8h xe đón tại nhà hát lớn để di chuyển đến TP Hạ Long. Long ca – cái tên mà chúng tôi đặt cho anh guide so cute, ảnh khá thân thiện cơ mà có phần nào đó rụt rè trước 5 cô gái xinh đẹp chúng tôi =))))) Trên xe, we được giới thiệu về hành trình 1 ngày của mình qua hình ảnh minh họa, chẳng mấy chốc mà đặt chân đến điểm dừng nghỉ đầu tiên và xe lại tiếp tục lăn bánh đến nơi.
11h30 chúng tôi lấy được vé lên tàu, bữa trưa đã được chuẩn bị tươm tất khi tất cả du khách ổn định.
Điểm đầu tiên we được giới thiệu đến là hòn trống mái, không như tưởng tượng ban đầu, hòn trống mái khá nhỏ nhưng đẹp. Các bạn biết không? hình ảnh của tờ tiền mệnh giá 200k được in hình ảnh của Vịnh Hạ Long đó, cái mà tưởng chừng như ai cũng biết nhưng thực ra lại không có nhiều người để ý đâu ah.
Điểm dừng tàu đầu tiên có hơi khác với lịch trình vì chủ nhật khá đông du khách nên chuyển sang chèo thuyền trước, có 2 option: chúng tôi chọn tự chèo kayak. Dù tôi đã chèo thuyền rồi nhưng lên kayak cũng có nhiều điểm thú vị lắm, nhất là khi đi cùng với lũ bạn quỷ sứ ^^. Thú vị hơn là đặc điểm nổi bật của 5 đứa được nhiều người “ngước nhìn” đòi chụp chung ảnh hehe =))


Điểm dừng tiếp theo là Hang Sửng Sốt, đi mất 15′ tính theo vận tốc tàu ^^. ĐÚng như cái tên của nó, vào đến hang là thấy sửng sốt luôn kiki. Chúng tôi được Long ca ca chỉ cho xem và tưởng tượng ra những con quỷ trong hang- bạn nào yếu tim thì đừng nghe lời Long ca nhá =)) Trong hang có hẳn xương sống Khủng Long đấy và 1 con King Kong to đùng nữa ý, còn được sờ đầu rùa như trong văn miếu vậy, ai ước lấy ck sớm là năm nay lấy luôn được đó nha he he. Lưu ý, trong động có đèn hơi tối xíu, bạn nào có máy cơ chụp ảnh đẹp phải biết luôn. Tiếc là 5 đứa chúng tôi toàn điện thoại cùi bắp nên chưa có nhiều bức ảnh đẹp ở đây.


Ra khỏi Hang tiếp tục cuộc hành trình, theo lời của Long ca ca là 1 nơi đẹp tuyệt vời – Đảo Ti-Top. Hòn đảo bé bé xinh xinh, mọi người có thể tắm ở bãi biển hoặc trèo lên đỉnh để ngắm toàn cảnh Vịnh mất khoảng hơn 800 bậc thang thì phải. Tuy có hơi mệt nhưng các bạn nên leo lên đó nhé, view cực đẹp luôn. Tiếc chút là ngày cuối tuần đông khách du lịch nên những bức ảnh vội vàng vẫn chưa đạt đến trình độ tuyệt đỉnh. Nếu các bạn định đi nên đi vào ngày tuần nhé, ít khách sẽ ngắm được nhiều cảnh và chụp được nhiều hình sống động hơn đó.
Để kết thúc chuyến đi chúng tôi lên tàu dự Sunset party với 1 chút hoa quả, bánh quy và rượu vang. Thực sự chúng tôi rất may mắn khi được ngắm cảnh hoàng hôn biển tuyệt đẹp, chỉ trước đó 1 ngày thôi, Long ca bảo thời tiết không ủng hộ lắm du khách không nhìn thấy mặt trời vì bị sương mù bao phủ.
Xuống tàu, lên ô tô trở về Hà Nội vào khoảng 10h tối, đoàn chúng tôi chào tạm biệt những người bạn mới quen trở về nhà.
Thực ra, chúng tôi còn được bonus thêm tour hành trình ăn kem bờ hồ, mua đồ phố cổ cùng 2 anh chị người nước ngoài nữa cơ =))))
To be continous…

Chuyến đi Hạ Long  Của Người Cô Gái Xinh, Hehee
Back To Top
Search